Độc đáo thời trang làm từ... phế thải thực phẩm

Ngành công nghiệp dệt may và thời trang trong tương lai có lẽ sẽ thân thiện với môi trường hơn khi những bộ quần áo được may từ những phế thải của thực phẩm.

Một cuộc triển lãm vừa kết thúc vào ngày 14 tháng 7/2015 tại Milan, Italy trưng bày những bộ quần áo không chỉ hợp thời trang mà còn tốt cho môi trường.

Những bộ váy trông không khác gì những bộ váy được may bằng vải nhưng kì thực chúng được tạo nên từ những phế thải. Nguyên liệu chính để làm nên các bộ váy này chính là những thực phẩm mà chúng ta bỏ đi hàng ngày như bã cà phê, vỏ của các loại quả.

Theo các nhà thiết kế trời trang , những trang phục này nhằm hướng tới phát triển bền vững, tạo ra những bộ quần áo thân thiện với môi trường. Không chỉ có vậy, những bộ trang phục này còn có thể tự khử mùi, bảo vệ khỏi tia tử ngoại và nhanh khô.

Bà Caroline David, Phụ trách triển lãm Textifood cho biết: “Trong những năm qua, các kỹ sư đã có những sáng tạo thú vị biến bã cà phê, rượu, bia, sữa  thành vải may mặc, gần đây ở Italy họ biến cả vỏ cam, quýt thành vải.”.

Những loại sợi hữu cơ như chuối, dứa (thơm), lanh và vỏ cây đã được sử dụng vải cách đây cả thiên niên kỷ. Còn ngày nay các nhà thiết kế và kỹ sư đã nghiên cứu biến những thực phẩm bỏ đi trở thành giải pháp thay thế trong ngành công nghiệp và may mặc.

Bà Caroline David cho biết thêm: “Cây lanh đã được sử dụng cách đây bốn, năm ngàn năm, nhưng ngày nay chúng ta còn tạo ra hợp chất lanh, hợp chất này là một vật liệu cứng có thể sử dụng tốt trong ngành may mặc”.

Không chỉ dùng vải để may quần áo, hợp chất lanh còn có thể sản xuất mũ bảo hiểm, xe máy,…

Theo VTV.vn

 

 


Phần mềm giao nhận logistic