Chi hội Nữ trí thức Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn sinh hoạt chuyên đề Văn hóa công sở

Ngày 19-7-2018, Chi hội Nữ trí thức trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TPHCM đã tổ chức cho các hội viên  tham quan sinh hoạt dã ngoại, kết hợp nghe báo cáo chuyên đề Văn hóa công sở tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chuyến tham quan nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động quý II năm 2018 của Chi hội.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến tham quan là đồng cừu, thuộc huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu. Tại đây, Đoàn tham quan đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi được hòa mình vào thiên nhiên. Những con cừu ở đây được chăn thả tự nhiên trên cánh đồng, rất dạn dĩ và thân thiện với con người.

Điểm đến thứ hai và cũng là nội dung sinh hoạt chính của Chi hội trong chuyến đi là thăm tư gia của PGS-TS. Nguyễn Văn Thủ ngụ tại Ấp 2, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. PGS-TS. Nguyễn Văn Thủ nguyên là giảng viên cao cấp của Học viện Hành chính Quốc gia, sau khi nghỉ hưu, ông về vùng đất này và xây dựng ngôi nhà khang trang, rộng rãi, yên tĩnh để nghỉ dưỡng và tiếp tục nghiên cứu.

Chi hội Nữ trí thức Trường chụp hình lưu niệm tại nhà PGS.TS Nguyễn Văn Thủ

Được sự kết nối của PGS-TS. Nguyễn Thị Vân Hạnh, Chi hội đã được PGS-TS. Nguyễn Văn Thủ dành thời gian chia sẻ những góc nhìn về Văn hóa công sở, cũng như những trăn trở của ông về vấn đề văn hóa thời hiện đại, quản lý văn hóa, tính trù mật của văn hóa, v.v. Ông cho rằng bản thân văn hoá có sức sống riêng của nó, và chúng ta cũng không thể dùng sức mạnh hành chính để dập tắt sức sống này.

Các hội viên đang lắng nghe PGS.TS Nguyễn Văn Thủ chia sẻ

Sau buổi nói chuyện, PGS-TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng, Chi hội Trưởng Chi hội Nữ trí thức đã cảm ơn và chia sẻ chân tình về những thông tin có ý nghĩa thiết thực của PGS-TS. Nguyễn Văn Thủ  đối với vấn đề xây dựng văn hóa công sở hiện nay. 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, đại diện Chi hội Nữ trí thức Trường tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Nguyễn Văn Thủ

Điểm đến thứ ba trong chuyến tham quan học tập là Khu nhà vườn thông minh Smart Garden của PGS-TS. Đinh Điền, Phó trưởng Bộ môn Công nghệ tri thức - Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM. Ngoài khu nhà ở, ông đã thiết kế và xây dựng một khu vườn cây ăn trái rộng lớn với hơn 50 loại. Tất cả đều được ứng dụng công nghệ thông minh để trồng và chăm sóc. Tại đây, Chi hội Nữ trí thức đã được PGS-TS. Đinh Điền chia sẻ những đam mê của ông về vườn cây, về việc ứng dụng những công nghệ hiện đại để chăm sóc cây cối, vừa tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quản lý và chăm sóc.

Cả đoàn được thưởng thức buffe “cây nhà lá vườn” tự tay ông trồng và thu hoạch. Đồng thời, các quý cô còn được trải nghiệm thực tế khi tự tay mình hái và thu hoạch những trái chín trên cây như mít, đu đủ, thanh long, chùm ruột, ổi, chôm chôm, măng cụt, v.v.  Ai cũng thích thú và thu hoạch hăng say mặc cho lúc này trời đang đổ mưa nặng hạt.

Chi hội Nữ trí thức trường chụp hình lưu niệm với gia đình PGS-TS. Đinh Điền

Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm rất có ý nghĩa cho các thành viên, không chỉ có một ngày thật vui, thật thư giãn mà còn tạo sự gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong Chi hội. Hy vọng sau chuyến đi này sẽ mở ra nhiều chuyến đi mới, mở ra nhiều sự kết nối mới.

Thảo Chi


Phần mềm giao nhận logistic