Những công việc không cần bằng cấp mà tiền vẫn vô “đều đều”

Viết status cho "sao", người mẫu game, Nhân viên sòng bạc… là những nghề mà không cần bằng cấp bạn cũng có thể “hái ra tiền”.

 Người mẫu game

Trước nhu cầu giải trí bằng game ngày càng được chú trọng thì những cô gái có ngoại hình bắt mắt sẽ có cơ hội "ăn nên làm ra" nhờ nghề làm mẫu.

Công việc này hầu như không yêu cầu về thời gian. Mỗi tháng, các hãng game sẽ có những chủ đề mới, lúc đó, nhà quản lý sẽ mời bạn chụp hình làm đại diện cho loạt game mới của mình. Người mẫu phải mặc trang phục theo chủ đề hãng game lựa chọn, tất nhiên, trang phục càng sexy thì thù lao càng cao hơn.

Viết status cho "sao"

Đây là công việc không bị gò bó thời gian, nhàn hạ và giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của bản thân cũng như kĩ năng về ngôn ngữ.

Các "ngôi sao" thường ký hợp đồng quảng cáo cho các công ty hay nhãn hàng cụ thể và được yêu cầu phải thường xuyên update hình ảnh, status. Tuy nhiên, các "sao" thường thuê người làm việc này. Một status hút khách có thể được trả tới cả chục triệu đồng.

Chính vì vậy, đôi khi chỉ là một dòng status than thở vu vơ, một tấm hình minh họa nào đó nhưng lại thu hút hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt người xem, các bạn lại có cơ hội kiếm bộn tiền. Công việc nhẹ nhàng mà lương cao lại không yêu cầu bằng cấp gì.

Phụ tá nha sĩ

Công việc này rất thích hợp cho chị em phụ nữ vì chỉ cần làm việc trong phòng máy lạnh, công việc nhẹ nhàng mà vẫn mang về 5 - 7 triệu hàng tháng.

Theo đó, đối với phụ tá nha sĩ, công việc cần làm sẽ là làm sạch răng, kiểm tra xem bệnh nhân có bị bệnh viêm lợi không, cung cấp cách chăm sóc để ngăn ngừa các bệnh về răng khác.

Trả lời khảo sát

Để phục vụ cho các dự án của mình hoặc nắm bắt tâm lý, định hướng mới…, rất nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tiến hành những cuộc khảo sát lấy ý kiến người dân. Họ sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ mời mọi người tham gia trả lời câu hỏi khảo sát.

Để phục vụ cho các dự án của mình hoặc nắm bắt tâm lý, định hướng mới…, rất nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tiến hành những cuộc khảo sát lấy ý kiến người dân. Họ sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ mời mọi người tham gia trả lời câu hỏi khảo sát.

Theo đó, hàng ngày, bạn trả lời các phiếu khảo sát và mời người thân, bạn bè cùng tham gia. Số tiền kiếm được ít hay nhiều phụ thuộc vào số người bạn mời trả lời cùng bạn. Số người này càng lớn, thu nhập của bạn sẽ được tính theo cấp số nhân.

Nhân viên dịch vụ tang lễ 

Công việc này bạn không khó để có thể kiếm được 10 triệu mỗi tháng. Để bắt đầu công việc, bạn chỉ cần dành vài tháng để theo học cách lên kế hoạch, chỉ dẫn, điều phối các dịch vụ tang lễ hoặc tìm khách hàng là những gia đình có tang.

Nhân viên sòng bạc

Công việc ở các Casino bạn có thể dễ dàng kiếm được thu nhập cao ngất khoảng 13 - 15 triệu/tháng mà không cần bằng cấp đại học gì.

Khi chọn công việc này bạn lưu ý là nên chọn việc lập kế hoạch, chỉ dẫn, điều phối hoạt động tuy hơi áp lực hơn so với các nhân viên phục vụ hay làm tại bàn trò chơi nhưng bạn sẽ không phải vất vả đứng cả ngày.

Chuyên viên trang điểm

Nghề make up cũng đang rất ăn khách ở thời điểm hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian tranh thủ đi học thêm những lớp trang điểm là có thể "hành nghề" được.

Trước khi kiếm được tiền nhờ dịch vụ này các bạn phải trang bị thêm cho mình khá nhiều dụng cụ trang điểm. Hiện, giá cả trung bình khoảng 100.000 - 200.000 đồng/mặt tùy vào kiểu trang điểm.

Nông dân, quản lý trang trại

Đây là công việc vừa an nhàn, không phải bon chen giữa thành phố ô nhiễm mà lại dễ dàng kiếm được 140-150 triệu mỗi năm. Các bạn chỉ cần làm tốt việc trồng trọt, chỉ dẫn hay điều hành hoạt động tại các trang trại, nhà kính, vườn ươm hoặc các tổ chức nông nghiệp khác là đã kiếm được số tiền lớn cho mình mà chẳng yêu cầu bằng cấp gì nhiều.

Theo Đời sống pháp luật - Thứ năm, ngày 16/03/2017 14:30 GMT+7

 


Phần mềm giao nhận logistic