Món ngon từ cá hồi

Bí ngòi cuộn cá hồi nướng

Dùng nóng, kèm rau xà lách, cải mầm, chấm với tương ớt.
 


Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi.
- 200gr cá hồi xông khói.
- 50gr phô mai miếng.
- 30gr xà lách.
- 20gr cải mầm.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
- Rửa bí ngòi, để nguyên vỏ, thái lát thật mỏng dọc theo chiều dài quả bí.
- Thái mỏng cá hồi, ướp với bột nêm, để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Bào mỏng phô mai.
- Trải miếng bí ngòi ra khay, cho phô mai, cá hồi lên trên, cuộn lại.
- Xếp bí cuộn vào lò, nướng chín vàng, lấy ra dĩa

Mì xào cá hồi, gừng non

Bày cuốn cá hồi, mì sợi ra đĩa, trang trí rau mùi, có thể dọn kèm nước tương.

 
Nguyên liệu:
- 200g cá hồi.
- 1 bó mì lúa mạch.
- Vài lát gừng non.
- 1 thìa cà phê sốt tương.
- 1 thìa cà phê dầu ô-liu.
- 1 thìa cà phê rượu nếp than.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Dầu ăn, rau mùi, cải bó xôi, đầu hành lá.
Thực hiện:
- Cá hồi thái miếng, ướp với hạt nêm, sốt tương, rượu nếp than, để 10 phút. Mì lúa mạch luộc vừa chín, xả nguội, trộn với dầu ô-liu. Gừng thái chỉ hoặc băm nhỏ.
- Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho cá vào xào săn, trút ra bát. Cho mì vào xào, nêm vừa ăn, cho cá và gừng vào trộn đều.
- Cải bó xôi trụng sơ qua nước sôi. Trải lá cải ra đĩa, cho mì và cá hồi vào, cuộn tròn lại.

Sushi nấm

Dọn kèm củ cải trắng và cà rốt thái sợi; chấm với nước tương và mù tạt.


Nguyên liệu:
- 150g phi lê cá hồi.
- 100g nấm kim châm.
- 3 miếng rong biển.
- 1 củ cải trắng.
- Mù tạt, nước tương, rau mùi.
Thực hiện:
- Cá hồi rửa sạch, thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, trụng sơ, để thật ráo nước. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi mỏng. Rau mùi rửa sạch.
- Rong biển thái miếng dài 20cm, ngang 5cm. Trải miếng rong biển ra mặt phẳng, cho một lát cá hồi, và sợi cà rốt, nấm kim châm và một nhánh rau mùi nhỏ vào, cuộn tròn lại.

 


Phần mềm giao nhận logistic