Người giàu nhất thế giới dạy con điều gì về thành công?

Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới, cho các con lời khuyên về thành công giống như với bất kỳ người trẻ nào.

Gia đình Bezos. Ảnh: Getty Images

 

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản 137 tỷ USD và cũng là cha của 4 đứa trẻ. Chia sẻ về việc nuôi dạy con tại một sự kiện ở New York cuối năm 2018, ông chủ Amazon cho các con lời khuyên giống như với bất kỳ người trẻ nào: Hãy tự hào với những lựa chọn, chứ không phải tài năng.

Jeff Bezos cho rằng một người có thể hạnh phúc vì đẹp trai hay giỏi toán nhưng không nên cảm thấy giá trị của bản thân tăng lên nhờ những điều bẩm sinh đó. Ông cho rằng điều đáng tự hào là nỗ lực chứ không phải tài năng.

"Đó là một lựa chọn. Khi bạn làm tốt, nó sẽ dẫn đến thành công", Bezos chia sẻ. "Khi sở hữu tài năng, sau đó làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tận dụng tối đa những tài năng đó".

Cũng như với bất kỳ người trẻ tuổi nào, Bezos khuyên các con bắt đầu sự nghiệp bằng việc theo đuổi đam mê của mình. Ông cho rằng điều này giúp thành công dễ dàng hơn.

"Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn nỗ lực chăm chỉ hơn", Bezos nói. "Nếu làm điều mình thích, một ngày sẽ trôi qua rất vui vẻ".

Ông chủ Amazon cho rằng nếu bạn thay đổi đam mê thì cũng chẳng sao cả. Ông thừa nhận mình từng nhầm lẫn về đam mê đầu tiên. "Tôi đã nghĩ rằng mình muốn trở thành một nhà vật lý nhưng đến nửa đường tôi nhận ra mình không đủ thông minh để trở thành nhà vật lý", Bezos chia sẻ.

Chính những thay đổi đó dẫn ông đến gần hơn với đam mê thực sự của mình. "Bạn phải tìm ra thứ mình yêu thích. Điều này sẽ mang lại cho bạn niềm vui rất lớn".

Theo Phương Anh (Zing); Tạp chí KHÁM PHÁ Online Thứ Tư, ngày 16/01/2019 18:22 PM (GMT+7)


Phần mềm giao nhận logistic