Mẹo hay để luộc thịt thơm ngon hơn

Thịt luộc là món ăn tương đối phổ biến ở các gia đình, nhưng bạn đã có bí quyết để luộc các loại thịt đều ngon? Xin mách nhỏ bạn một vài bí quyết sau:

Thịt vịt

Để thịt vịt, thịt gà được mềm hơn bạn không nên vớt thịt ra mà để nguội luôn ở trong nồi.

Một cách nữa đó là khi ướp bạn cho nước của quả lê vào ướp cùng, để khoảng 10 phút, như vậy, khi luộc thịt sẽ mềm hơn, thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Thịt gà

Nếu bạn muốn có được món gà luộc thơm mềm, thì khi luộc hãy nhớ cho thịt vào khi nước còn lạnh.

Sau khi gà chín thì vớt ra rồi đem nhúng vào nước lạnh (đun sôi để nguội). Như vậy, đảm bảo món gà sẽ thơm mềm, đậm vị.

Luộc thịt heo

Thịt heo luộc được mềm hơn bạn hãy đập 1 củ hành vào nước khi luộc, sau khi luộc cho thêm vài giọt rượu trắng.

Muốn thịt trắng hơn thì cho thêm ít dấm và muối vào nồi nước sôi rồi cho thịt vào đun thêm trong 3 phút

 

 

 


Phần mềm giao nhận logistic