Thái Lan sẽ tiếp tục chương trình “Hộp cát Phuket”

Thái Lan sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “Hộp cát Phuket” mở cửa đón khách du lịch nước ngoài theo các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Người phát ngôn chính phủ Anucha Burapachaisri, Chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục vận hành mô hình “Hộp cát Phuket” để chào đón du khách nước ngoài đến hòn đảo du lịch này. 

Ông Anucha cũng cho biết, mô hình “Hộp cát Phuket” từ khi khai trương vào ngày 1/7 đã tạo ra doanh thu khoảng 749 triệu bạt (tương đương khoảng 22,64 triệu đô la Mỹ), nếu thành công, Chính phủ Thái Lan sẽ mở rộng các dự án tương tự đến các điểm du lịch khác.

Phuket đón du khách quốc tế trở lại từ ngày 1/7. Nguồn: Reuters

Phuket đón du khách quốc tế trở lại từ ngày 1/7. Nguồn: Reuters

Phuket trở thành địa điểm đầu tiên ở Thái Lan mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ và được chứng nhận không mắc Covid-19. Tuy nhiên, số ca bệnh Covid-19 gia tăng tại tỉnh Phuket đang đe dọa phá hỏng cuộc thử nghiệm du lịch của đảo này. Trong một tuần từ 21 - 27/7, đảo nghỉ dưỡng Phuket đã ghi nhận 125 ca nhiễm mới, cao hơn ngưỡng 90 ca nhiễm/tuần được chính phủ đặt ra.

Trước tình hình đó, chính quyền Phuket đã tăng cường các biện pháp để kiểm soát sự lây lan của Covid-19, chẳng hạn như áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại đối với người lao động trong tỉnh. Một số ngành kinh doanh và hoạt động tiếp xúc tại Phuket có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 sẽ bị đóng từ ngày 3 - 16/8. Theo giới chức y tế địa phương, hầu hết các mắc Covid-19 ở Phuket trong thời gian vừa qua đều là những người từ các địa phương khác đến. 

Việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế tại Thái Lan diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này vẫn diễn biến phức tạp. Hôm nay ngày 1/8, giới chức y tế Thái Lan ghi nhận 18.027 trường hợp mắc Covid-19 mới và 133 ca tử vong. Đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 615.314 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.990 người tử vong và 405.322 trường hợp đã khỏi bệnh.

PV/VOV.VN – Bangkok; Chủ Nhật, 15:04, 01/8/2021

 

 


Phần mềm giao nhận logistic